BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ TỪ ĐÂU  ĐỂ KINH DOANH ĐỒ UỐNG

Để mở quán kinh doanh đồ uống như trà sữa hay cà phê phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ vấn đề vốn tài chính, đến việc chuyên môn sự am hiểu thị trường kết hợp cùng chiến lược rõ ràng.

Khởi nghiệp kinh doanh thành công chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt đối với ngành kinh doanh đồ uống lại rất nhiều cạnh tranh, nhưng với tiền năng cực kỳ lớn thì đây vẫn là lĩnh vực vô cùng hấp dẫn.  Nếu như có sự đầu tư chuẩn bị bài bản ngay từ đầu chắc chắn kết quả thu lại sẽ vô cùng to lớn.

Vậy nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh đồ uống như trà sữa hay cà phê bạn có thể tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây để trang bị những kiến thức để bước vào hành trình mới nhé!.

1. Lên ý tưởng kinh doanh

Một ý tưởng kinh doanh hay bắt nguồn từ niềm đam mê, sở thích và những yếu tố sẵn có của bạn. Lên được một ý tưởng kinh doanh hay là bạn đang xây dựng xương sống cho toàn bộ quy trình kinh doanh của bạn, và tất cả những bước thực hiện về sau sẽ theo sát theo ý tưởng đó. Chính vì thế điều đầu tiên để kinh doanh đồ uống là bạn phải lên được ý tưởng kinh doanh. Ví dụ bạn muốn kinh doanh đồ uống, bạn sẽ lên được ý tưởng chọn kinh doanh  về loại đồ uống nào như trà sữa, cà phê ….. Từ đó bạn sẽ hình dung được quy mô quán của bạn ra sao, cần đầu tư những thiết bị máy móc pha chế nào,  thiết kế như thế nào, cần bao nhiêu nhân sự, số vốn đầu tiên cần có là bao nhiêu, và doanh thu mong đợi mỗi ngày cần đạt được…. .

Từ một ý tưởng kinh doanh đầu tiên bạn sẽ vẽ lên được một kế hoạch kinh doanh, đặc biệt kế hoạch càng chi tiết thì lợi nhuận bạn thu về sẽ càng cao, và giảm thiểu được rủi ro.

2. Am hiểu về thị trường

Để bắt đầu triển khai từng bước hiện thực hóa ý tưởng và kế hoạch ban đầu bạn cần hiểu về thị trường. Tìm hiểu thị trường là việc bắt buộc không thể thiếu khi bạn muốn kinh doanh. Càng tìm hiểu sâu về thị trường thì bạn sẽ đưa ra được những quyết định và lựa chọn đúng đắn cho việc kinh doanh đồ uống của mình.

Đầu tiên bạn sẽ cần trang bị kiến thức chuyên sâu về pha chế. Qua đây bạn sẽ biết được có bao nhiêu loại nguyên liệu đầu vào, giá thành bao nhiêu, cách pha chế kết hợp từng loại để thường xuyên làm mới menu, đặc biệt cần trang bị những loại máy móc thiết bị pha chế nào để tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực cũng như đẩy mạnh doanh thu cho quán.

Ngoài ra, khi bạn am hiểu sâu về pha chế, bạn sẽ kiểm soát được chất lượng sản phẩm của quán, lựa chọn được nguyên liệu đầu vào tốt nhất, cũng như trau dồi thêm kỹ năng cho nhân viên.

Một vấn đề quan trọng trong tìm hiểu thị trường là bạn sẽ cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới. Ví dụ bạn kinh doanh trà sữa khách hàng bạn nhắm tới sẽ là học sinh, sinh viên, các cặp đôi hay dân văn phòng…

Bạn có thể phác họa được hành vi tiêu dùng của họ và họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho một món đồ uống yêu thích. Từ đó bạn có thể thiết kế quán thu hút theo đối tượng đó và định mức giá phù hợp cho từng món đồ uống yêu thích.

Tìm hiểu và học hỏi từ đối thủ cạnh tranh. Đây vừa là điểm lợi cũng như thách thức cho những người đi sau. Bạn có thể học được rất nhiều từ đối thủ cạnh tranh của mình, ví dụ như cách thiết kế quán độc đáo thu hút khách hàng, hay các loại đồ uống đang được giới trẻ yêu thích nhất, giá cả sản phẩm ra sao, hoặc bạn có thể tham khảo ngay cả cách phục vụ của họ để áp dụng những điểm được và tránh những điểm chưa được cho quán của mình. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc linh vực kinh doanh đồ uống bạn chọn đã có nhiều người đi trước họ đã thành công trong việc ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Vậy để thành công bạn cần khác biệt và đổi mới hơn rất nhiều, không thì bạn sẽ nằm ngoài cuộc chơi.

Cuối cùng để bạn cần bắt tay tìm nhà cung cấp uy tín chất lượng. Khi trở thành đối tác chiến lược của một đơn vị cung cấp bạn sẽ được hỗ trợ và ưu ái rất nhiều về giá, cũng như hiểu sâu hơn về thị trường. Autoshop hiện nay đang là đơn vị cung cấp phân phối máy móc thiết bị pha chế số 1 Việt Nam. Trở thành đối tác của Autoshop bạn sẽ không chỉ mua được những thiết bị chất lượng nhất, giá cả ưu đãi nhất hiện nay từ nhà cung cấp uy tín mà bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn setup, thiết kế quán từ đội ngũ nhân viên trẻ hùng hậu, nhiệt huyết. Chúc bạn thành công!.

Để nhận được thông tin chi tiết từng sản phẩm và nhận mức giá ưu đãi chiết khấu tốt nhất của Autoshop bạn có thể liên hệ ngay.

Website : Autoshop.com.vn

SĐT  : 0974 549 031

Fanpage : AUTOSHOP (@autoshopvietnam)

Xem thêm: Máy móc cần thiết khi pha chế và kinh doanh trà sữa:

Máy đánh kem

Máy làm đá Paxike

Máy dán miệng ly

Máy xay đá 

 

4 thoughts on “BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ TỪ ĐÂU  ĐỂ KINH DOANH ĐỒ UỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status