DỤNG CỤ PHA CHẾ TRÀ SỮA

Trong cửa hàng, hay các chuỗi kinh doanh đồ uốn thì dụng cụ pha chế đóng một vai trò quan trọng và cần thiết, nó tác động đến môi trường sáng tạo của người pha chế, đồng thời giúp họ tiết kiệm thời gian một cách triệt để trong quá trình pha nhưng vẫn đảm bảo hương vị mong muốn của món uống.  Yếu tố đồng nhất hương vị món uống, pha chế nhanh luôn là điều khách hàng đánh giá cao bên cạnh mức giá bán cạnh tranh tại các cơ sở kinh doanh đồ uống. Chắc chắn rằng, không người mua nào muốn chờ đợi quá lâu (nếu đó không phải là món uống đủ hấp dẫn) trong khi họ có nhiều sự lựa chọn tương đương khác, đặc biệt trong sự phát triển mạnh mẽ, đầy cạnh tranh như hiện tại. Do đó, muốn giữ khách thời gian là yếu tố quyết định, và dụng cụ pha chế sẽ góp phần giải quyết giúp bạn về vấn đề này.

Các loại dụng cụ pha chế trên thị trường rất đa dạng, mỗi  một loại đồ uống lại sử dụng một dụng cụ pha chế riêng và đặc biệt mỗi một mô hình kinh doanh sẽ đòi hỏi các loại dụng cụ pha chế đặc trưng, và đi kèm với nhiều yêu cầu khác nhau. Theo đó, chọn kinh doanh bar-pub thì shaker, thìa khuấy, dụng cụ đong rượu, mở nắp chai rượu đều là những vật dụng không thể thiếu. Trong khi, những quán trà sữa hay cà phê take away thì những máy xay sinh tố, ca đựng sữa, máy pha cà phê, máy định lượng đường, máy làm chân trâu… đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quán.  Dưới đây là liệt kê một số dụng cụ pha chế thường được sử dụng nhiều trong quá trình pha chế đồ uống  

Dụng cụ pha chế Bartender

Các loại dụng cụ pha chế cơ bản mà những bartender thường hay dùng:

 • Shaker: đây là loại dụng cụ để trộn rượu, lắc rượu cùng những loại nguyên liệu khác để tạo nên những món uống hấp dẫn, đặc biệt là các món cocktail.
 • Barspoon: loại muỗng này có tay cầm dài và 1 đầu dùng để khuấy. Phần tay cầm được làm nhọn nên các bartender sẽ sử dụng để trang trí thêm bằng 1 quả nho hay cherry. Muỗng dùng với những kiểu cốc cao.
 • Strainers: gọi chung là dụng cụ lọc có tác dụng tách đá, và hạt trái cây ra khỏi món uống trong quá trình pha chế.  
 • Đong rượu: là một trong các loại dụng cụ pha chế chuyên nghiệp dành cho các bartender. Họ sẽ dùng để cân đong liều lượng những món uống chuẩn xác hơn.
 • Mở chai rượu: được xem như một dụng cụ không thể thiếu đối với các bertender, nó giúp các thao tác mở nắp rượu vang được nhanh chóng hơn.
 • Các loại ly thủy tinh: có rất nhiều loại ly từ dạng ly dành cho rượu mạnh, cocktail, đến các ly uống shots. Bạn có thể tham khảo cụ thể để biết thêm về cách dùng của những kiểu ly.  

Dụng cụ pha chế cà phê

Một số dụng cụ dành cho những quán cà phê hoặc cafe take away mà chúng ta cần phải có

 • Ca đánh sữa: thường xuất hiện trong những quán chuyên về các kiểu cà phê ý như: Latte, Cappuccino, Expresson, Frappuccino…v.v.
 • Bình đựng cà phê: thuộc danh sách dụng cụ pha chế cần thiết dành cho một quán cà phê, điều này giúp bạn đáng kể thời gian pha chế, cũng như giúp chúng ta nhanh chóng phục vụ các món cà phê cho khách.
 • Bình pha cà phê: chẳng hạn như bình syphone coffe mà các quán cafe take away rất thường xuyên dùng vì nó giúp tiết kiệm phần lớn thời gian, nhưng vẫn đảm bảo hương vị càfe thơm, đậm đà. Nhiều người cho rằng đây là cách pha tốt nhất vì nó không khiến cà phê bị nén hay bị xả nước.
 • Máy pha cà phê: ngoài máy pha thì máy xay cafe cũng là một trong các loại dụng cụ pha chế nên được trang bị. Tùy thuộc vào công suất hay hãng sản xuất mà bạn sẽ đưa ra những lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu của mình. Máy pha cà phê chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho các cửa hàng kinh doanh. Hiện nay, có khá nhiều giá thành và loại mà bạn có thể chọn như: máy bán tự động, máy pha tự động, máy pha cà phê siêu tự động, và máy pha cafe viên.

Dụng cụ pha chế trà sữa, sinh tố:

Tại thị trường Việt Nam trà sữa đã không còn là một món đồ uống theo trào lưu nữa, mà nó đang làm thay đổi suy nghĩ của các ông chủ kinh doanh trong mảng đồ ăn nhanh. Nếu nắm bắt được xu hướng thì chắc chắn bạn sẽ kinh doanh trà sữa thành công, và để chắc chắn bạn cần chuẩn bị cho mình những trợ thủ đắc lực .

Dưới đây là một số tên của các dụng cụ dành cho những quán trà sữa, sinh tố mà bạn có thể tham khảo để trang bị thiết bị trà sữa sau:

CÁC LOẠI DỤNG CỤ PHA CHẾ Ở ĐÂU

Trên thị trường có rất nhiều loại máy móc khác nhau, kèm theo đó là chất lượng máy cũng như giá thành sản phẩm. Mua các loại dụng cụ pha chế ở đâu là tốt nhất, có giá thành phù hợp với tiêu chí của bạn?. Chắc chắn đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi tìm mua các loại dụng cụ pha chế trên thị trường hiện nay. Bởi việc không mua được dụng cụ chất lượng sẽ tạo nên những ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng, và gây nên một số bất cập trong việc pha chế khiến tiến độ trở nên chậm chạp hơn.

Bất kì barista nào cũng muốn tạo ra những món uống hấp dẫn, thế nên ngoài kĩ năng thì dụng cụ pha chế là yếu tố rất quan trọng.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể tìm mua được những loại dụng cụ đáp ứng được chất lượng? Bạn có thể áp dụng một vài gợi ý nho nhỏ ngay dưới đây:

 • Luôn tìm hiểu thông tin chi tiết về những nơi cung cấp các loại dụng cụ pha chế uy tín.
 • Cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình, hình thức kinh doanh hiện tại để trang bị phù hợp.
 • Nên tham khảo mức giá các dụng cụ trước khi mua hàng.
 • Tham vấn qua ý kiến của các tư vấn viên để luôn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể vào Autoshop.com để tham khảo về các loại dụng cụ pha chế trà sữa với mưc giá ưu đãi nhất thị trường. Chúc bạn thành công!

 

3 thoughts on “DỤNG CỤ PHA CHẾ TRÀ SỮA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status