HỌC NGAY BÍ KÍP LÀM KEM CHEESE MỀM MỊN BÉO NGẬY SỐ 1

Chắc hẳn các tín đồ của trà sữa đã không còn xa lạ với trào lưu đang hot trà sữa phủ cream cheese tươi tuyệt ngon. Hương thơm đặc trưng của trà được hòa quyện khéo léo cùng vị béo ngậy thanh thanh mềm mịn của cream cheese quả thực khó ai có thể cưỡng lại được, thậm chí các tín đồ của Cream cheese yêu thích luôn mong muốn cốc trà sữa của mình có gấp đôi số lượng hoặc nhiều hơn thế nữa. Chúng ta cứ ngỡ rằng công thức làm Cream cheese  danh bất hư truyền trong các loại trà sữa là vô cùng khó, hay bạn phải là một chuyên gia pha chế hay các nhà làm bánh có tay nghề thì mới tạo nên tuyệt phẩm. Nhưng thực ra chỉ cần những bước cơ bản dưới đây và đặc biệt những lưu ý nhỏ từ chuyên gia là bạn có thể làm cream cheese tuyệt vời cho bạn bè, người thân, hay thành món mới độc đáo cho quán trà sữa của mình rồi. Cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Công thưc giành cho 100g Cream Cheese tươi

60 g bột Cheese

90 g sữa đặc

200 ml sữa tươi ( bạn nên chọn mua sữa tươi nhập khẩu của Đức nhé, loại này sẽ giúp cream cheese của bạn ngon hơn loại sữa trong nước mà giá thành cũng tương đương thôi nhé! )

4 g muối hoa hồng ( Nếu bạn là 1 bartender chuyên nghiệp bạn nên đầu tư dùng muối hoa hồng hay muối chuyên dụng thay cho muối bình thường, vì tỷ lệ cho muối như nhau nhưng độ mặn của từng loại khác nhau sẽ làm cho vị của cream cheese khác hoàn toàn nhé!)

Lưu ý : Nếu bạn đang có ý định mở quán hoặc bạn đang kinh doanh trà sữa thì bạn cần phải đầu tư khâu nguyên liệu đầu vào chuyên dụng để chế biến thành công các loại trà sữa và cream cheese riêng biệt đặc trưng, khâu đầu vào nguyên liệu chiếm tỷ lệ rất lớn cho sự thành công trong quá trình kinh daonh của bạn nhé!)

Cách thực hiện

Bước 1 : Bạn cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào máy xay đa năng để xay

Bước 2 : Sau khi xay xong bạn  đổ ra âu cho thêm 300ml Wipping + 6 viên đá rồi để vào Máy đánh kem 

Đối với trường hợp bạn không có máy đánh kem bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh, bạn đánh đến khi kem mịn và quyện thì cho ra.

Đối với trường hợp bạn đang kinh doanh trà sữa và bạn có máy đánh kem chuyên dụng  thì bạn sẽ đánh theo các nấc khác nhau và giờ khác nhau để đạt độ tuyệt đối của kem.

Đánh số 1 trong 30s, chuyển lên số 3 trong 30s tiếp tục chuyển lên số 6 trong 2p30s cuối cùng là chuyển về số 1 trong 30s. Bạn nhớ nhé cần tuân thủ đúng thời gian và số nấc để tạo độ mịn và sánh của kem.

Một nhược điểm của máy đánh trứng khi bạn sử dụng để làm cream cheese là lớp kem của bạn sẽ có bọt sốp bị trơ và thường không có độ mịn quyện với trà.

Bước 3 : Cuối cùng bạn rót cốt trà yêu thích rồi múc 1 lớp cream cheese cho vào cốc để vào tủ mát 2, 3 phút rồi dùng

Để làm Cream cheese tươi thì khâu khó nhất có lẽ là quy trình đánh, nhưng nếu làm được thì  trà sữa của bạn sẽ không khác gì những thương hiệu nổi tiếng. Chúc bạn thành công!

4 thoughts on “HỌC NGAY BÍ KÍP LÀM KEM CHEESE MỀM MỊN BÉO NGẬY SỐ 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status