HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ ĐÀO NGON ĐỘC ĐÁO

Trà đào là loại thức uống rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon màu sắc bắt mắt đặc biệt những miếng đào giòn ngọt càng làm tăng phần hấp dẫn. Đây là một trong những thức uống được lựa chọn nhiều trong menu của các quán kinh doanh đồ uống. Không chỉ bởi độ ngon hút khách mà chỉ với công thức đơn giản bạn đã có ngay 1 ly trà đào tuyệt

Nguyên liệu cần thiết

  • Đào ngâm Delphi (Tùy thuộc sở thích bạn có thể lựa chọn các thương hiệu đào ngân khác nhau. Bạn có thể lựa chọn nguyên liệu này tại  các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên luyện pha chế, nguyên liệu làm bánh…)
  • 50g đường
  • Nước đào: 20ml ( hoặc có thể thay bằng 20ml syrup Limre)
  • Gói trà đào (có thể sử dụng trà đen hoặc trà túi lọc cozy hoặc dimah đào)
  • Quế hoặc xả: 1
  • Syrup đào: 30ml

Tham khảo một số loại máy móc sử dụng trong cửa hàng trà sữa:

Bình giữ nhiệt ( Bình ủ trà sữa)

Máy dập nắp cốc

Máy đun nước nóng 

Máy định lượng đường

Cách pha chế

Bước 1 : Đầu tiên bạn lấy đào ra khỏi hộp cắt thành miếng nhỏ dài

Bước 2 : Pha nước cốt trà. Nếu sử dụng gói trà đào hoặc túi lọc trà thì đơn giản rồi phải không, bạn chỉ cần cho túi trà vào bình ủ trong vòng 10 – 12 phút rồi nhặt ra.

Nếu bạn kinh doanh đồ uống sử dụng trà đen hay các loại cốt trà khác thì bạn cho trà vào bình, ủ trong vòng 10-12 phút sau đó lọc lấy cốt trà dự trữ trong bình ủ trà ( bình giữ nhiệt).

Bước 3 :  Cho đào và đá viên vào ly, rót trà đã lọc lại vào sau đó cho thêm 30ml syrup đào Torani để tăng vị và mùi đào.

Nếu bạn kinh doanh đồ uống khi  pha nhiều nên áp dụng tỷ lệ 15ml nước đường, 15ml syrup đào Torani. Nước đường được pha theo tỉ lệ tỉ lệ 700ml nước + 1kg đường.

Bước 4 : Để tăng thêm vị ngon của trà đào bạn có thể cho 1 nhành quế hoặc xả đập dập nấu lấy nước cốt pha cùng. Cuối cùng bạn cho ra cốc và trang trí.

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món trà đào ngon tuyệt vời phải không. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status