KINH DOANH TRÀ SỮA HIỆU QUẢ VỚI SỐ LƯỢNG VỐN HIỆN CÓ  

Bất kể nhà đầu tư nào khi bắt đầu có ý định muốn kinh doanh ngoài ý tưởng thì vấn đề quan trọng nhất là vốn, và chắc chắn không phải ai cũng có số vốn lớn để đầu tư từ đầu. Với  xu thế kinh doanh hiện nay trong lĩnh vực nước giải khát nhu cầu của giới trẻ hay khách hàng liên tục thay đổi và đổi mới, đối thủ cạnh tranh nhiều. Nhưng đây vẫn được đánh giá là một trong những mảnh đất màu mỡ cho những nhà kinh doanh trẻ tuổi, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh trà sữa hiện tại. Vậy câu hỏi đặt ra của đa phần các bạn có ý định mở quán kinh doanh trà sữa với số lượng vốn ban đầu ít, hoặc với từng mức vốn khác nhau thì ta nên mua những loại máy móc thiết bị gì là cần thiết cho quy mô của quán, cửa hàng hay chuỗi cửa hàng.

Với 10 triệu đồng vốn để kinh doanh trà sữa

Với 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè. Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn phù hợp với các bạn sinh viên. 10 triệu tiền vốn bạn có thể phân bổ: 6 triệu để mua 1 chiếc xe đẩy inox, 2 triệu tiền mua nguyên vật liệu và 2 triệu dùng để mua những đồ khác như thùng đá, ly cốc, ống hút, ghế nhựa… Khi kinh doanh trà sữa vỉa hè, bạn nên trang trí biển hiệu thật bắt mắt, ví dụ viết menu bằng bút neon nhiều màu, có loa đài phát nhạc liên tục để thu hút khách hàng. Mặc dù hình thức kinh doanh trà sữa này không tốn nhiều vốn, lại không mất chi phí thuê mặt bằng nhưng sẽ rất vất vả. Ngoài việc phải đứng ngoài trời liên tục, chưa kể nắng mưa, bạn còn phải đối mặt với việc bị công an đuổi, dân phòng “hỏi thăm”… Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mở quán trà sữa vỉa hè bạn nhé!

Mở quán trà sữa với số vốn khoảng  100 triệu đồng

“ Với 100 triệu đã đủ để kinh doanh trà sữa?” –  Chắc chắn rồi, với 100 triệu đồng bạn đã có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng và đa dạng hóa menu đồ uống. Tuy nhiên, với số vốn này thì chỉ có thể thuê được một địa điểm kinh doanh ở vị trí không thật sự “đắc địa”, không gian quán nhỏ vì vậy mà cũng rất khó để trang trí quán trà sữa đẹp được, trừ khi bạn có chút khéo tay có thể tự thiết kế, trang trí quán. Vì số vốn ít nên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng, “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” mới có thể sử dụng hiệu quả, vừa vặn với số tiền đầu tư. Bên cạnh đó, kinh doanh nhỏ nên bạn cũng không thể thu được khoản lợi nhuận lớn và cần phải có chiến lược rõ ràng để giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh. Tuy nhiên ở mức vốn này bạn đã có thể sắm sửa cho cửa hàng của mình những máy móc cần pha chế trà sữa chuyên dụng như máy làm chân trâu, máy định lượng đường, máy dập nắp, khay đựng cố, cố và thìa…. Bạn nên chuẩn bị cho mình những loại máy móc pha chế trà sữa chuyên dụng để có thể giảm thời gian chờ đợi của khách. Vì chắc chắn rõ ràng rằng ngoài hương vị thì thái độ phục vụ kèm theo thời gian phục vụ sẽ là yếu tố khách đến và nhớ quán bạn lâu hơn. Bên cạnh đó với số vốn này bạn nên trang bị thêm cho mình những kiến thức về pha chế, hãy thử nhiệm và tự tạo cho mình hương vị riêng, đặc biệt sạch, vì khi có điều đó cửa hiệu của bạn sẽ lớn dần lên trong thấy trong tương lai gần.

Mở quán trà sữa với trên 200 triệu đồng

Số tiền này đủ để bạn sở hữu một quán trà sữa kha khá ở vị trí đẹp, có thể thiết kế, trang trí quán bắt mắt, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn. Khi mở quán bạn nên chọn địa điểm gần trường học, khu văn phòng, các con phố đông đúc… bạn sẽ thu được lợi nhuận cao hơn và tăng doanh thu từ nguồn khách vãng lai. Đặc biệt khi đã tận dụng được lợi thế đó, nếu bạn có thêm bí quyết pha chế riêng của quán, và bạn khẳng định được nguyên liệu pha chế trà sữa sạch của mình thì chắc chắn bạn thành công.  Tuy nhiên, số vốn càng nhiều thì rủi ro càng lớn. Nếu bạn có ý định mở quán trà sữa lớn thì cần phải có kỹ năng quản lý, nếu không có thể dễ dàng dẫn đến thất bại. Với số vốn 200 triệu đồng trở lên, bạn cũng có thể cân nhắc việc mở cửa hàng trà sữa nhượng quyền thương hiệu. Khi kinh doanh trà sữa theo hình thức này, bạn sẽ được chuyển giao công nghệ, cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, đồ dùng…, bạn cũng không phải lo việc marketing. Tất cả những gì bạn cần có là vốn và một mặt bằng để kinh doanh. Khi đó, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tùy thuộc vào định hướng bạn thấy đấy có thể bắt đầu mở quán trà sữa với số vốn bao nhiêu cũng được, điều đó phụ thuộc vào hình thức, quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn.

Hãy là người kinh doanh trà sữa sáng suốt. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công!

Tham khảo một số loại máy móc sử dụng trong cửa hàng trà sữa:

Máy dập nắp cốc

Máy định lượng đường

Máy đun nước siêu tốc

3 thoughts on “KINH DOANH TRÀ SỮA HIỆU QUẢ VỚI SỐ LƯỢNG VỐN HIỆN CÓ  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status