KINH NGHIỆM THIẾT KẾ QUẦY BAR, QUẦY PHA CHẾ ĐẸP

Trong quá trình đi vào kinh doanh rất nhiều cửa hàng phải sửa chữa hoặc bổ sung rất nhiều cho thiết kế lại quầy bar ( quầy pha chế )để phục vụ tốt nhất cho việc kinh doanh. Ngoài yếu tố đẹp quầy bar, quầy pha chế cần đảm bảo các  yêu cầu khắt khe về bố trí phù hợp  nhất về công năng sử dụng, từ đó tạo ra môi trường thoải mái nhất  cho barista trổ tài pha chế các loại thức uống ngon, độc đáo.

Vậy làm thế nào để thiết kế quầy bar, quầy pha chế đẹp, khoa học mà phù hợp nhất với quán của bạn, hãy cùng AUTOSHOP tìm hiểu nhé!

1. Khu vực trước của quầy bar, quầy pha chế

Đây là khu vực để pha đồ uống, nên thiết kế thấp vừa đủ để khách hàng có thể chiêm ngưỡng tài năng cửa các bartender. Ngoài ra việc thiết kế mở quầy thành các hình chữ O, U, L có thể giúp tối ưu vận hành thời gian làm việc của nhân viên, cũng như tạo không gian mở cho cửa hàng.

Chiều cao của quầy bar, quầy pha chế chuẩn phù hợp với tầm vóc của người Việt : Mặt ngoài tầm 100 cm, đến 120 cm, mặt trong tầm 81 cm. Tầm nhìn của nhân viên phục vụ và khách hàng cũng phải ngang tầm nhau để thể hiện sự bình đẳng, vì thế ghế ngồi của khách hàng nên chọn loại cao hơn 1 chút.

2. Khu vực bên trong quầy bar, quầy pha chế

Thông thường khu vực bên trong quầy bar, quầy pha chế của các cửa hàng kinh doanh đồ uống thường được tận dụng để rất nhiều loại máy móc thiết bi, nguyên liệu.

Bạn nên bày các loại máy móc thiết bị theo vị trí thích hợp khoa học  vừa giúp thuận tiện cho việc pha chế, vừa bảo đảm độ bền của các loại thiết bị

Ngoài ra, khu vực phía sau quầy bar, quầy pha chế là nơi thường tập trung ánh mắt của khách hàng và thể hiện sự tinh tế trong phong cách trang trí. Vì vậy để có quầy bar, quầy pha chế ấn tượng, trước tiên nên phân phía sau quầy bar làm 2 phần. Phía trên không nên sắp xếp kiểu thực dụng mà nên để làm nơi trang trí và thiết kế một cách tự do. Phía dưới thông thường là nơi đặt tủ, ở những nơi mà khách không nhìn thấy có thể đặt cốc và các dụng cụ khác .

Tham khảo một số loại máy móc sử dụng trong cửa hàng trà sữa:

Máy dập nắp cốc

Máy định lượng đường

Máy đun nước siêu tốc

 

3 thoughts on “KINH NGHIỆM THIẾT KẾ QUẦY BAR, QUẦY PHA CHẾ ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status