LỜI BAO NHIÊU MỖI THÁNG NẾU KINH DOANH TRÀ SỮA

Khi bạn bắt đầu có ý định kinh doanh trà sữa, hoặc khi bạn đã kinh doanh rồi thì rất nhiều người thân bạn bè của bạn sẽ hỏi bạn lời một tháng được bao nhiêu. Đôi khi bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao quán A hay quán B hay thương hiệu kia mở hết quán này đến quán khác mà đều đông khách thì lợi nhuận họ thu được chắc nhiều lắm. Đây quả thực là một câu hỏi khó! Nhưng chắc chắn khi bạn kinh doanh trà sữa ở mức ổn định đã phát triển  thì mức lợi nhuận của quán bạn 1 tháng sẽ tương đương với mức thu nhập của 1 giám đốc của công ty nước ngoài khoảng tầm 50 đến 60 triệu đồng/ tháng.

Cò tùy thuộc vào việc bạn sử dụng kinh nghiệm quản lý của bạn với các khác biệt lớn của quán bạn so với các quán khác thì mức lợi nhuận sẽ thay đổi hơn nhiều.

Theo quan điểm của tôi, một quán trà sữa bình thường có thể mang lại cho bạn thu nhập trung bình mỗi tháng từ 15 triệu – 20 triệu nếu bạn tính theo công thưc sau đây:

Lợi Nhuận (1) = Doanh Thu (2) – Chi Phí (3) – Khấu Hao (4) – Ngân Sách Đầu Tư/Tái Đầu Tư (5)

(1): Tổng số tiền bạn bỏ túi (số dương) hoặc phải móc túi ra bù vào (số âm)

(2): Tổng số tiền khách hàng trả cho bạn từ chuyện buôn bán trà sữa mà chưa trừ đi chi phí nào cả.

(3): Các khoảng chi ra để vận hành quán như tiền nguyên vật liệu, lương nhân viên, tiền điện, tiền nước… Có thể chia Chi Phí ra thành Chi phí cố định và Biến phí

(4) Số tiền khấu hao hàng tháng trên tổng số tiền đầu tư vào quán bao gồm tiền nhà và khấu hao máy móc pha chế trà sữa cần thiết nhất.  Ví dụ: bạn đầu tư tổng cộng 120TR mở quán trà sữa. Sau khi thương lượng hợp đồng với chủ nhà thì được kết quả là bạn có thể kinh doanh được 5 năm trên mặt bằng này thì mỗi tháng bạn sẽ khấu hao đi 2TR (120TR chia cho 60 tháng).

(5) Tổng số tiền đề bạn tái đầu tư khi cần thiết hoặc phát triển các quán mới.

Theo công thức trên, muốn tăng lợi nhuận thì phải giảm chi phí hoặc các loại khấu trừ khác Cụ thể là giảm chi phí, giảm khấu hao (giảm vốn đầu tư ban đầu) và giảm chi phí tái đầu tư.

Trường hợp bạn chỉ mới tập tành làm quán trà sữa thì bạn chỉ cần quan tâm đến tham số (1), (2) và (3) theo công thức trên.

Mức lợi nhuận của bạn tùy thuộc vào sự điều chỉnh của bạn trong các chỉ số, ví dụ về số lượng nhân viên hay mức lương của nhân viên trong quán bạn hoặc mức tiền nhà bạn phải trả, hay các khoản thuế bạn phải nộp. Chúc bạn thành công!

Tham khảo một số loại máy móc sử dụng trong cửa hàng trà sữa:

Bình giữ nhiệt ( Bình ủ trà sữa)

Máy dập nắp cốc

Máy đun nước nóng 

Máy định lượng đường

4 thoughts on “LỜI BAO NHIÊU MỖI THÁNG NẾU KINH DOANH TRÀ SỮA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status