MARKETING CHO KINH DOANH TRÀ SỮA BƯỚC ĐI CHIẾN LƯỢC

Marketing là một thuật ngữ không còn mới mẻ cho bất kỳ ai có ý định kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực gì trong thời đại công nghệ số, và marketing trong kinh doanh trà sữa cũng là một bước đi chiến lược cho thương hiệu của bạn. Khái niệm marketing rất rộng bao gồm từ khâu nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối tượng khách hàng, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, phương thức làm quảng cáo, sự kiện và đến bán hàng …. Nếu bạn làm marketing giỏi thành công + chất lượng trà sữa của bạn tốt thì + yếu tố không gian trang trí quán và đương nhiên không thể thiếu 1 chút may mắn,  thì chắc chắn sẽ không phải một cửa hàng mà bạn sẽ có một chuỗi của hàng thành công. Trong khuôn khổ nội dung bài viết này chúng ta sẽ chỉ ra những bước marketing kinh doanh trà sữa nên làm để  thành công, cùng theo dõi nhé!

1. Nghiên cứu thị trường

Có lẽ bạn đặt ra rất nhiều câu hỏi như nghiên cứu thị trường như nào,  cách để bắt đầu nghiên cứu thị trường, hay tại sao chúng ta phải nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh trà sữa?. Khi nào chúng ta nên tiến hành?. Nội dung thu thập dữ liệu gồm những gì? Sử dụng kết quả nghiên cứu như thế nào? …..

 

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn tự chủ trong việc kinh doanh trà sữa. Nghiên cứu thị trường thành công sẽ giúp bạn bạn biết cách cung ứng những gì thị trường đang cần và đang hot. Bạn sẽ phải tìm hiểu từ đầu tất cả các thứ liên quan đến ngành mà bạn kinh doanh, như nguyên liệu đầu vào, thiết bị máy móc pha chế, địa điểm mặt bằng kinh doanh, giá thuê mặt bằng, so sánh giá thành các bên cung ứng, lợi nhuận thu về là bao nhiêu….. .

Khi bạn nghiên cứu thị trường bạn cần lên một danh sách những vấn đề cần nghiên cứu, sau đó bạn sẽ đi tìm hiểu và trả lời chi tiết nhất từng vấn đề. Chắc chắn rằng khi bạn bước chân vào một ngành mới nào ngoài việc nhận thấy tiềm năng cao cho việc kinh doanh thì việc bạn am hiểu  từng vấn đề của thị trường sẽ giúp bạn thành công hơn rất nhiều.

Ví dụ : Nghiên cứu thị trường về nguyên liệu pha chế, bạn sẽ cần tìm hiểu xem nguyên liệu pha chế trà sữa có những loại trà nào, bột sữa nào, giá  thành bao nhiêu, loại trà nào ngon, loại nào phù hợp để kinh doanh, các bên nào cung ứng hợp lý để thương lượng….

Khi nghiên cứu sâu về thị trường bạn sẽ có nhiều sự so sánh và lựa chọn được bên cung ứng tốt nhất.

2. Nghiên cứu đối tượng khách hàng ( Vẽ chân dung khách hàng )

Đây là một bước khá quan trọng khi bạn bắt đầu kinh doanh trà sữa, đối tượng khách hàng của bạn  là các bạn trẻ tuổi teen, sinh viên, hay các cặp đôi, hoặc người đã đi làm, hành vi tiêu dùng của họ ra sao, họ sẵn sàng chi bao nhiêu cho một lần thưởng thức món đồ uống yêu thích …

Khi bạn đã vẽ rõ nét chân dung khách hàng của bạn rồi thì bạn có thể định hình được mức giá nào ở quán bạn là hợp lý, cũng như lên được  munu,  hoặc thiết kế quán phù hợp nhất để đánh trực tiếp mục tiêu vào đối tượng khách hàng đó chủ yếu và mở rộng đối tượng khách hàng dần dần sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Đây là một bước để marketing để phát triển cho kinh doanh trà sữa 

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

. Bạn nên nhìn nhận một cách khách quan, cần quan sát xem cách vận hàng, cách pha chế đồ uống, cách quản lý ….. và đặt câu hỏi tại sao họ thành công. Khi bạn quan sát càng nhiều bạn sẽ học được càng nhiều điểm  tốt từ đối thủ để áp dụng cho quán của mình và thay đổi những hạn chế để có thể tốt hơn.

Ngoài ra, thay vì việc quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, băng rôn khẩu hiệu bạn cần quảng bá trên các fanpage hay website sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Sẽ không còn là mỗi khách ở trong khu vực của bạn kinh doanh nữa mà sẽ là rất nhiều khách hàng ở các khu vực khác nữa nếu như chất lượng trà của bạn thật tốt thì khâu marketing này như kiểu “ ngũ xạ tự nhiên hương” vậy.

Để kinh doanh thành công có rất nhiều yếu tố nhưng yếu tố nào cũng cần có sự cân nhấc kỹ càng khi bạn đã nắm vững các nguyên tắc marketing phù hợp nhất cho hướng kinh doanh trà sữa của mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công!

Cùng với đội ngũ trẻ, năng động, nhiệt tình trong công việc AUTOSHOP không chỉ là đơn vị cung cấp máy móc thiết bị pha chế trà sữa uy tín số 1 Việt Nam mà chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn, hoạch định những chiến lược marketing giúp bạn có thể tăng doanh số. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những dịch vụ thiết kế, và setup quán tốt nhất. Hiện nay, Autoshop là đối tác chiến lược đồng hành cùng sự phát triển thành công của rất nhiều thương hiệu trà sữa, cafe lớn ,  như Royal tea, hay Icha….

Để đi đến thành công bạn cần sự hỗ trợ của đối tác chiến lược có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường kinh doanh trà sữa. Vậy bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh trà sữa hay bạn đang muốn mở rộng cửa hàng của mình hãy trở thành đối tác cùng chúng tôi. Đừng chần chừ đổi mới để làm giàu nhé.!

Để nhận được thông tin chi tiết và mức giá ưu đãi nhất bạn có thể liên hệ tại

Website : Autoshop.com.vn

SĐT  : 0974 549 031

Fanpage : AUTOSHOP (@autoshopvietnam)

Tham khảo một số loại máy móc sử dụng trong cửa hàng trà sữa:

Máy dập nắp cốc

Máy định lượng đường

Máy đun nước siêu tốc

4 thoughts on “MARKETING CHO KINH DOANH TRÀ SỮA BƯỚC ĐI CHIẾN LƯỢC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status