NHÓM NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ ĐỒ UỐNG 2018 CẦN BIẾT

Thị trường kinh doanh đồ uống Việt Nam hiện tại là mảnh đất màu mỡ nhưng cạnh tranh vô cùng lớn. Chất lượng đồ uống tốt, ngon, độc đáo khác biệt là yếu tố tạo nên sự khác biệt, đột phá.  Để có đồ uống ngon thì chọn nguyên liệu chính là khâu quyết định.

Để có 1 ly đồ uống  bạn cần sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Đầu tiên bạn cần lựa chọn mô hình kinh doanh cụ thể. Ví dụ bạn mở quán kinh doanh trà sữa, cafe hay các loại nước giải khát khác bạn cần nắm vững những nhóm nguyên liệu cơ bản mà bất kỳ cửa hàng nào cũng có, sau đó xây dựng thành phong cách đặc trưng riêng của quán mình. Đặc biệt để pha chế thành công bạn sẽ không thể tùy ý cho các loại nguyên liệu với nhau, mà cần sự tỉ mỉ và đầu tư học pha chế bài bản. Để lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, nguồn hàng ổn định, chât lượng cao cũng là mối quan tâm của đa phần chủ quán.

Vậy xu hướng và những nhóm nguyên liệu pha chế chính nào bạn cận biết để mở cửa hàng kinh doanh đồ uống thành công trong năm 2018

1. Nhóm nguyên liệu trà và cafe

Trong một quán kinh doanh trà sữa hay cafe thì nguyên liệu  không thể thiếu là trà và cafe. Mỗi loại nguyên liệu này được chia thành các hương vị và cách pha chế rất khác nhau.

Trước hết đối với mô hình kinh doanh trà sữa thì trà là nguyên liệu  không thể thay thế.

Hiện có 3 loại trà chính  được sử dụng là Hồng trà, Lục trà, và trà Ôlong. Đa phần trên thị trường các dòng trà được nhập từ Đài Loan, hoặc Trung Quốc, bên cạnh đó chất lượng trà của Việt Nam đang dần được khẳng định. Đây là 3 nhóm nguyên liệu trà chính thường được sử dụng, ngoài ra có nhiều hương vị trà khác bạn có thể tham khảo để tạo sự phong phú cho menu tại quán như trà lài, trà gạo nâu….

Tương tự như thế với mô hình kinh doanh cafe cũng có những dòng bột cafe chính như bột cafe pha máy và bột cafe rang xay pha phin truyền thống. Bạn cần phân biệt được đâu là cafe nguyên chất, đâu là cafe tẩm bột đậu , hay hương liệu… Cafe ướp hương có vị thơm và nịnh miệng hơn nhưng chắc chắn cà phê mộc nguyên chất sẽ dần dần thay thế.

Đa phần khách hàng ngày nay không chỉ quan tâm đến hương vị mà chất lượng sản phẩm thường được đánh giá cao. Nguyên liệu sạch là hướng đi phát triển bền vững, bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín  để đảm bảo được chất lượng an toàn đến mọi khách hàng.

2. Nhóm nguyên liệu siro

Siro là linh hồn giúp làm tăng vị ngọt đẩy hương vị lên độ ngon tốt nhất, đây là thành phần không thể thiếu cho các đồ uống take away, hay các cửa hàng kinh doanh trà sữa nói chung.

Ngoài việc sử dụng hoa quả tươi, việc kết hợp cùng siro hoa quả cùng loại sẽ giúp cho hương vị đồ uống được đồng đều, rõ vị hơn, đảm bảo chất lượng hơn. Hiện tại có đa dạng các loại siro hoa quả hương vị khác nhau từ các nhà cung cấp nổi tiếng xuất sứ Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan như Torani, Monin, Davinci, Gia Thịnh Phát…để bạn lựa chọn.

3. Nhóm nguyên liệu sữa và đường

Đây là nhóm nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ một ly đồ uống nào. Tất cả các loại đồ uống đều cần sử dụng đến đường, hay để tạo thành công các loại kem thì không thể thiếu được nguyên liệu chính là sữa. Đây là các sản phẩm đa dạng, phổ biến  bạn có thể dễ dàng bắt gặp, tìm mua ở các siêu thị, đại lý sữa trên thị trường.

Ngoài ra để làm tăng sự phong phú cho menu trong quán bạn có thể bổ sung trong quầy pha chế của mình những nguyên liệu như bột sữa đẩy vị, bột trà xanh, bột cacao, các loại bánh quy hay hoa quả tươi…

Để mở cửa hàng kinh doanh trà sữa, cafe bạn sẽ cần mua nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Nhưng để việc nhập nguyên liệu chính xác, chất lượng tốt, tránh nhầm lẫn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu mở quán thì việc phân loại nhóm nguyên liệu, xác định loại chính, phụ thực sự rất cần thiết. Còn nếu bạn đã kinh doanh trà sữa, cafe được một thời gian việc theo dõi nguyên liệu tồn theo nhóm nguyên liệu cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc quản lý của mình. Chúc bạn thành công!

Tham khảo một số loại máy móc sử dụng trong cửa hàng trà sữa:

Máy dập nắp cốc trà sữa

Máy định lượng đường

Máy đun nước siêu tốc

 

3 thoughts on “NHÓM NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ ĐỒ UỐNG 2018 CẦN BIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status