NHỮNG LƯU Ý KHI THỬ NGHIỆM HỌC PHA CHẾ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Bạn rất thích pha chế?, bạn luôn muốn mang lại cho gia đình, người thân  những món đồ uống tuyệt vời?, hay đơn giản là bạn đang đi những bước đầu tiên tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh đồ uống. Chắc chắn không ít bạn có suy nghĩ sẽ tự học pha chế tại nhà. Thực sự việc tự học pha chế ở nhà cũng rất quan trọng ngay đối với các bạn đã từng tham gia các khóa đào tạo pha chế khác, hay ngay đối với các bạn đã có một thời gian dài làm pha chế, vì việc tự nghiên cứu, thường xuyên học hỏi để nâng cao là bắt buộc nếu muốn kinh doanh đồ uống thành công. Vậy nếu bạn mới bước chân vào nghề hãy cùng tìm hiểu những lưu ý hữu ích dưới đây nhé để bắt tay vào việc tự học pha chế tại nhà hiệu quả nhé!.

Dụng cụ pha chế trà sữa tối thiếu cần thiết nên có

Để trở thành một bartender thực thụ thì cần rất nhiều loại dụng cụ pha chế trà sữa kèm theo, nhưng khi tự học ở nhà bạn có thể sử dụng những vật dụng có sẵn trong gian bếp nhà mình như máy xay sinh tố, máy đánh trứng, thìa quấy, zick đong, ca đong, bình đựng, cốc lắc…. Những vật dụng này không hề khó tìm cũng không quá xa lạ trong gian bếp của bạn nhưng lại phục vụ rất tốt cho việc tự học pha chế của bạn.

Đối với các vật dụng như zich đong, ca đong bạn sẽ sử dụng phục vụ cho việc định lượng các loại dung dịch như đường, siro, cốt trà…. Mỗi công thức pha chế khác nhau  thường sử dụng một lượng dung dịch nhất định để hương vị được ngon nhất.

Đối với các thiết bị như máy say sinh tố máy đánh trứng …. sẽ cực kỳ hữu ích cho các món sinh tố, nước hoa quả, các loại kem hoặc topping khác pha chế cùng.

 

 

Học pha chế theo nhóm đồ uống

Có hàng trăm công thức pha chế khác nhau của mỗi nhóm đồ uống, mỗi một công thức sẽ cho hương vị khác nhau. Chính vì thế bạn nên nghiên cứu pha chế theo nhóm đồ uống để đạt hiệu quả tốt nhất. Các nhóm đồ uống bạn có thể nghiên cứu như

– Trà sữa

– Cafe

– Sinh tố

– Nước ép

– Đá say

– Các loại topping

 

Mỗi nhóm đồ uống thường có 1 công thức gốc, sau đó bằng sự sáng tạo không ngừng các bartender đã kết hợp các nguyên liệu khác nhau để thành công thức mới độc đáo. Vì thế khi chưa quen tay bạn nên thực hành thật kỹ một nhóm đồ uống rồi phát triển dần sẽ tốt hơn nhiều việc học mỗi nhóm một chút nhé. Bạn có thể nhờ người thân thưởng thức sau mỗi lần pha chế với cùng một loại đồ uống nhất định để cảm nhận được sự thay đổi.

So sánh các công thức khác nhau

Thông thường khi tự học pha chế bạn sẽ tìm kiếm công thức trên mạng  đây là một cách khá hiệu quả, bạn nên so sánh nhiều công thức với nhau để chọn ra phương pháp phù hợp nhất với mình.

Để có thể học pha chế tại nhà hiệu quả bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian để mày mò tìm hiểu nhưng kết quả thu được lại không hề nhỏ đâu nhé!.

Thật đơn giản nếu bạn có thể pha chế một vài cốc đồ uống ngon cho người thân trong gia đình, nhưng nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì bạn sẽ cần tất cả các loại đồ uống trong cửa hàng đều ngon đồng vị như nhau, đặc biệt phải nhanh. Vì không một thực khách  nào muốn chờ đợi quá lâu cho món đồ uống yêu thích của mình cả. Để thành thục cũng như học được bí quyết pha chế ngon từ các thương hiệu lớn bạn nên tìm đến các trung tâm dạy pha chế uy tín. Ở đây bạn không chỉ được học công thức pha chế mà bạn còn được hỗ trợ từ cách mua nguyên liệu, máy móc thiết bị cho phù hợp với từng mô hình quán hay phương pháp marketing tốt nhất giúp bạn kinh doanh thành công. Để bược vào lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng nhưng không ít thách thức này bạn luôn cần những đối tác có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.

Là đơn vị cung cấp máy móc pha chế uy tín số 1 Việt Nam hiện nay Autoshop là đối tác chiến lược của rất nhiều thương hiệu đồ uống lớn được giới trẻ yêu thích như Royaltea, Icha,…. . Không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm CHẤT LƯỢNG – UY TÍN nhất tại Autoshop cùng đội ngũ nhân viên trẻ năng động, nhiệt huyết sẽ cho bạn những tư vấn tốt nhất về việc setup, thiết kết, hay tạo menu cho quán để thu hút đông đảo khách hàng nhất. Chúc bạn thành công!

Để nhận được thông tin chính xác về sản phẩm cũng như nhận được ưu đãi từ công ty liên hệ ngay.

Máy định lượng đường

Quầy pha chế inox

Máy xay Omniblend

Website : Autoshop.com.vn

SĐT  : 0974 549 031

Fanpage : AUTOSHOP (@autoshopvietnam)

3 thoughts on “NHỮNG LƯU Ý KHI THỬ NGHIỆM HỌC PHA CHẾ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status