NHỮNG THỦ TỤC PHÁP LÝ CẦN THIẾT NHẤT KHI KINH DOANH TRÀ SỮA

Vào những đầu năm 2000 trà sữa bắt đầu du nhập vào Việt Nam, đã hơn 17 năm từ một cái tên còn rất mới lạ trà sữa đã đi một hành trình rất dài để trở thành thức uống yêu thích của giới trẻ.

Tồn tại và phát triển nhanh chóng qua các năm đã không ít bạn trẻ mạnh dạn mở từng cửa hàng hoặc các chuỗi cửa hàng kinh doanh trà sữa hoặc dạy pha chế trà sữa đã gặt hái được thành công rực rỡ.

Có thể dễ dàng nhận thấy giới trẻ hiện nay yêu thích trà sữa đến mức nào, chính vì lẽ đó những quán trà sữa cũng không ngừng mọc lên. Chắc chắn đây sẽ là một ngành kinh doanh hot và không ngừng phát triển trong thời gian tới. Vậy muốn trở thành chủ quán trà sữa bạn cần phải trang bị những thủ tục pháp lý nào để kinh doanh trà sữa thuận lợi

1. Hợp đồng thuê nhà

Khi bắt đầu mở quán kinh doanh trà sữa bạn cần tìm mặt bằng đẹp cho mình. Sau khi đã thống nhất các điều khoản cụ thể và ký hợp đồng thuê nhà với chủ nhà bạn sẽ đêm đi công chứng để làm các giấy tờ hợp lệ thì bạn mới có thể xin giấy phép đăng ký kinh doanh hay giấy chứng nhận đăng ký thuế và các giấy tờ thủ tục khác…

Lưu ý để tránh mất thời gian và công sức khi  làm giấy tờ bạn nên photo và công chứng ra nhiều bạn từ 5, 6 bản vì sẽ có lúc cần đến. Tuy nhiên đối với bản chính thì bạn nên bảo quản kỹ càng theo tập  để tránh bị mất hay hư hỏng.

2. Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế

Đối với loại giấy tờ này bạn cần đến UBND Quận nơi bạn mở cửa hàng kinh doanh để làm kê khai. Khi đi làm bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gốc liên quan đầy đủ để tránh phải đi lại nhiều lần như sổ hộ khẩu, CMTND, và hợp đồng thuê nhà, khi đến nơi bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ các thông tin cần thiết.

Với các loại hình kinh doanh trà sữa, thường sẽ có hai loại hình kinh doanh đó là: Kinh doanh hộ cá thểcông ty trách nhiệm hữu hạn.

Lời khuyên cho bạn, với quy mô kinh doanh ban đầu nhỏ và ít vốn bạn nên chọn loại hình kinh doanh hộ cá thể vì thủ tục đăng ký sẽ đơn giản và phát sinh ít loại giấy tờ hơn công ty trách nhiệm hữu hạn. Nhưng nếu ngược lại thì công ty trách nhiệm hữu hạn chính là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Đối với hình thức kinh doanh hộ cá thể bạn sẽ phải đóng 2 loại thuế là thuế môn bài ( đóng 1 năm 1 lần nhé) và thuế khoáng ( bao gồm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá  nhân loại này  sẽ nộp theo tháng hoặc theo quý). Cán bộ thuế của phường sẽ đến nơi bạn đăng ký kinh doanh để tính toán sơ bộ doanh thu bình quân của bạn. Việc này sẽ làm theo định tính tùy thuộc vào quy mô và định lượng số khách hàng theo mặt bằng cửa hàng của bạn. ( Vì cán bộ phường sẽ thu thuế theo mức định tính + sự khéo léo và than thở của bạn thì tiền thuế sẽ nằm ở mức vừa phải!).

Một lời khuyên nho nhỏ nữa giành cho bạn trước khi có ý định kinh doanh thì bạn nên tìm hiểu qua một chút về các loại thuế mà mô hình kinh doanh trà sữa hay thực phẩm ăn uống của bạn được áp dụng sẽ không quá khó hay mất nhiều thời gian, nhưng chắc chắn sẽ khi bạn biết qua  luật thì việc mức thuế của bạn cũng ở mức vừa phải.

3. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục xin giấy phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm (ATVSTP)  gồm 2 loại giấy:

– Giấy chứng nhận ATVSTP dành cho quán của bạn

– Giấy chứng nhận đã tham gia khóa đào tạo từ trung tâm Y Tế Phường. Nghĩa là mỗi nhân viên sẽ phải lên phường khám sức khỏe và tham gia lớp đào tạo về VSATTP được tổ chức theo lịch của Phường. Chính vì thế nếu bạn tuyển được nhân viên mà đã có giấy chứng nhận này rồi thì sẽ giảm được chi phí đầu tư ban đầu (trung bình khoảng 300.000 – 500.000 cho mỗi nhân viên). Tốt nhất bạn nên chọn ra khoảng 5 nhân viên sẽ cống hiến lâu dài với quán để đi làm giấy này nhé, người thân có tham gia vào hoạt động của quán thì tốt nhất.

Bạn có thể làm giấy này sau khi quán của bạn đã khai trương (nhưng phải tranh thủ làm sớm) vì muốn làm được bạn phải cần có giấy tờ của nhân viên và quản lý. Số lượng nhân viên tùy thuộc vào qui mô quán của bạn. Giấy tờ của nhân viên bao gồm giấy CMND, hình ảnh, giấy khám sức khỏe.

Sau khi có đầy đủ giấy tờ từ nhân viên, bạn sẽ lên Trung Tâm Y Tế tại phường/xã của quán bạn để đăng ký. Cán bộ trung tâm y tế sẽ hẹn bạn và nhân viên bạn tham gia lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm vào một ngày dựa trên lịch làm việc của Phường.

Sau khi  hoàn thành khóa tập huấn, đoàn cán bộ vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ xuống kiểm tra. Nếu quán bạn đạt đủ điều kiện thì  sẽ được  cấp giấy phép . Khi đã có đủ giấy phép, bạn nên photo và ép plastic dán tại quán để khách hàng tin tưởng vào chất lượng vệ sinh tại quán bạn và bạn hoàn toàn yên tâm khi có các đoàn ban ngành xuống kiểm tra. Vì đoàn VSATTP sẽ thường xuyên kiểm tra chất lượng vệ sinh và an toa về nguyên liệu đầu vào đầu ra của quán bạn, chính vì thế bạn nên xin số điện thoại của anh, chị cán bộ phụ trách để tiện trao đổi tránh trường hợp bị lừa đảo.

4. Giấy Phép Chuyển Mục Đích Sử Dụng Điện và Chuyển Đổi Tên Chủ Sở Hữu Điện Kế

Tốt nhất  để thuận tiện cho quá trình kinh doanh trà sữa nếu bạn nhận được yêu cầu của công ty điện lực thì bạn phải hoàn thành giấy từ này nếu không bạn sẽ bị cắt điện mà còn bị đóng tiền phạt nữa đấy. Bên cạnh đó các giấy tờ tổ trưởng khu phố nơi quán bạn hoạt động cũng cần hoàn thành đầy đủ.

Người xưa có câu “ Phi thương bất phú” đây là những kinh nghiệm và giấy tờ cần thiết giúp bạn để bạn có thể mở quán kinh doanh trà sữa ban đầu thành công. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ những kinh nghiệm cũng như chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đỡ vất vả về sau. 

Đồng hành cùng sự phát triển thành công đó của rất nhiều thương hiệu trà sữa, cafe lớn ,  ngay từ khi mở  cửa hàng   AUTOSHOP là đối tác chiến lược đơn vị chuyên cung cấp máy móc thiết bị pha chế UY TÍN – CHẤT LƯỢNG hàng đầu Việt Nam hiện nay . Không chỉ đưa ra những giải pháp thiết kế, setup quán tốt nhất, cùng với đội ngũ trẻ nhiệt huyết Autoshop đã cung cấp những loại máy pha trà sữa cần thiết với giá cả ưu đãi phù hợp nhất giành cho bạn.

Để đi đến thành công bạn cần sự hỗ trợ của đối tác chiến lược có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường kinh doanh trà sữa. Vậy bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh trà sữa hay bạn đang muốn mở rộng cửa hàng của mình hãy trở thành đối tác cùng chúng tôi. Đừng chần chừ đổi mới để làm giàu nhé!.

Để nhận được thông tin chi tiết và mức giá ưu đãi nhất bạn có thể liên hệ tại

Website : Autoshop.com.vn

SĐT  : 0974 549 031

Fanpage : AUTOSHOP (@autoshopvietnam)

Tham khảo một số loại máy móc sử dụng trong cửa hàng trà sữa:

Máy dập nắp cốc

Máy định lượng đường

Máy đun nước siêu tốc

 

3 thoughts on “NHỮNG THỦ TỤC PHÁP LÝ CẦN THIẾT NHẤT KHI KINH DOANH TRÀ SỮA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status