NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI MỞ QUÁN TRÀ SỮA

Khi bắt đầu kinh doanh bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Đặc biệt là khi kinh doanh quán Trà Sữa  thì lại càng có rất nhiều điều mà bạn cần phải đau đầu tìm cách giải quyết hơn nữa. Vì đây là một mô hình kinh doanh tuy không phải là quá mới mẻ, nhưng lại đang là xu thế được đông đao giới trẻ theo, mà đây lại là bộ phận lao động thay thế trong tương lai. Để có thể kinh doanh thành công trong lĩnh vực này thì có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm.  Một trong những vấn đề phức tạp nhất đó chính là lên danh sách và mua sắm những vật dụng pha chế trà sữa cần thiết.

Những vật dụng pha chế trà sữa cần thiết khi mở quán Trà Sữa  thường được chia thành 3 nhóm chính là: nhóm dụng cụ quầy bar, nhóm máy móc pha chế và nhóm vật dụng khác. Tìm hiểu và liệt kê những vật dụng cần thiết khi mở quán Trà Sữa nhé!

Nhóm Máy Móc Những Vật Dụng Pha Chế Trà Sữa Cần Thiết

Các máy móc pha chế dùng cho quán Trà Sữa Đài Loan có nhiều dòng với công suất khác nhau, bạn nên lựa chọn loại máy nào phù hợp với quy mô quán của mình. Cùng xem các máy móc pha chế cần thiết nhé:

 1. Máy Ép Ly: Có nhiều dòng máy với công suất và giá khác nhau, tùy thuộc vào mô hình cửa hàng hay thương hiệu của mình để bạn chọn mua loại máy tự động hoàn toàn, bán tự động hoặc không tự động. Dùng máy pha ép ly sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều công sức trong việc pha chế phục vụ khách, đảm bảo phục vụ nhanh chóng, kịp thời khi lượng khách lớn.
 2. Máy xay Công Nghiệp: Dùng xay công nghiệp, đảm bảo chất lượng và nhanh nhẹn trong pha chế.
 3. Máy ép hoa quả:  Dùng để pha chế các loại đồ uống từ hoa quả như nước ép xoài, nước ép ổi…
 4. Máy xay sinh tố: chủ yếu để pha chế các đồ uống sinh tố, đồ xay. Đối với quán Trà Sữa nên dùng máy có công suất lớn, khi xay sinh tố hoặc các đồ uống xay sẽ mịn hơn.
 5. Máy xay đá: đối với các món đồ uống đá xay cần sử dụng loại máy này. Nên dùng máy có công suất lớn để đá xay được nhỏ, mịn hơn.

Trên đây là các máy móc pha chế trong nhóm những dụng cụ cần thiết khi mở quán Trà Sữa mà các bạn nên tham khảo chuẩn bị cho cửa hàng của mình. Những máy móc này sẽ giúp cho chất lượng đồ uống của bạn đảm bảo hơn, tốc độ phục vụ cũng nhanh hơn, đặc biệt là những lúc quán đông khách. Chất lượng đồ uống và tốc độ phục vụ chính là 2 yếu tố sống còn để thu hút khách quay trở lại quán một lần nữa.

Nhóm Dụng Cụ Quầy Bar Những Vật Dụng Pha Chế Trà Sữa

Đây là các dụng cụ cần thiết cho bạn trong quầy bar, không chỉ phục vụ cho việc pha chế đồ uống mà còn để trang trí tăng tính thẩm mỹ cho cửa hàng của bạn. Những dụng cụ quầy bar này bao gồm:

 1. Ly/cốc: các dụng cụ cần thiết như ly cầm tay, cốc cao, cốc pha trà, cốc pha Trà Sữa Đài Loan…
 2. Dụng cụ pha chế: bình lắc pha chế, hũ rắc socola, ca đánh sữa, bình xịt kem…
 3. Quầy bar: có thể lựa chọn sử dụng quầy bar bằng gỗ hoặc bằng đá tùy theo phong cách thiết kế quán của bạn.
 4. Bếp điện: dùng để dùng nấu nguyên liệu cần thiết, đặc biệt là các đồ uống nóng
 5. Các loại chai lọ đựng đường sữa, hộp trà, bình đựng cà phê, thìa xúc kem, gạt xúc đá, giá treo ly.

Trên đây là các dụng cụ quầy bar cần thiết cho một quán Trà Sữa Đài Loan. Bạn nên chú ý lựa chọn các loại dụng cụ đồng bộ để khách hàng thấy sự chuyên nghiệp trong khâu phục vụ của bạn và cũng là tăng tính thẩm mỹ cho quầy bar của bạn.

Nhóm Các Dụng Cụ Khác Trong Những Vật Dụng Pha Chế Trà Sữa

Nhóm các dụng cụ khác trong các vật dụng cần thiết khi mở quán Trà Sữa Đài Loan là nhóm có số lượng nhiều nhất và cũng khá phức tạp. Cùng tìm hiểu nhé:

 1. Bàn ghế: Bạn có thể tùy ý lựa chọn bàn ghế bằng gỗ, bằng inox hoặc bằng chất liệu tùy ý sao cho phù hợp với phong cách thiết kế của quán. Nhưng để có thể thu hút được đông đảo khách theo đối tượng khách hàng nhắm đến thì bạn nên chọn bàn ghế và trang trí theo sở thích của đối tượng khách hàng.
 2. Máy tính tiền: Khi quán của bạn còn ở quy mô nhỏ thì có thể dùng file excel trên máy tính hoặc 1 cuốn sổ để ghi lại các hóa đơn. Nhưng khi số lượng khách lên đến 50-100 khách/ngày thì cần có một máy tính tiền chuyên nghiệp
 3. Đồ trang trí: một số vật dụng cần thiết để trang trí tăng thẩm mỹ cho quán như lọ hoa, kệ sách, tranh, ảnh… giúp không gian quán trong thật ấn tượng. Tất nhiên việc lựa chọn các vật dụng trang trí này cũng cần phải phù hợp với không gian của quán.
 4. Tủ trưng bày: Đối với các quán Trà Sữa thường có thêm các loại bánh ngọt, kem tươi thì một tủ trưng bày sẽ giúp bảo quản đồ của bạn đồng thời trưng bày sản phẩm của bạn
 5. Một số dụng cụ nhà bếp: máy đánh trứng, lò vi sóng, tủ lạnh

Trên  là một số vật dụng cần thiết khi mở quán Trà Sữa  mà bạn nên tham khảo khi bắt đầu kinh doanh quán Trà Sữa . Ngoài các vật dụng pha chế trà sữa cần thiết  thì công thức pha chế  và nguyên vật liệu pha chế là hai yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên thương hiệu và nét riêng thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn cần được lưu ý chú trọng.

Chúc bạn thành công!

3 thoughts on “NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI MỞ QUÁN TRÀ SỮA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status